HỘP THƯ

Nếu mọi người có thắc mắc hoặc góp ý thì cứ tự nhiên nhé (❁´◡`❁)

 

72 thoughts on “HỘP THƯ

 1. Mà thôi đừg đăg nàg ơi.Bạn ta đã đọc và nói ta biết tr này có yếu tố tự đề cao trung quốc và hắc các nước khác .Cụ thể là trong truyện có chi Mĩ quốc thực hiện kế hoạch «phương chu» để diệt trừ bớt nhân loại do bùg nổ dân số và cạn kiệt tài nguyên bằg cách tạo ra tang thi,còn Trung quốc thì thành lập tổ chức «hải yêu» phản đối kế hoạch đó.Tr này viết hắc nước Mĩ và đưa Trung hoa lên như một cứu thế chủ,thật nực cười.Nên nàg đừg đăg,tác giả này viết tr vs mục đích ngu dân,tr như vậy ko đág để chúg ta đọc.

  Số lượt thích

  • Ừ ta cũng không thích mấy tác giả đề cao Trung Quốc thế này, nhưng nếu hắc nước khác mà truyện hay thì ta vẫn cho qua mà đọc được, cơ mà hắc VN thì ta cực lôi, thấy khó chịu lắm ấy, điển hình 1 bộ cực nổi tiếng mà có chi tiết hắc VN là Đạo Mộ Bút Ký, ta không biết hắc chỗ nào nhưng nhớ hồi lâu lắm rồi có nghe anh Kin nói là truyện có chi tiết hắc VN nên ta kéo vào sổ đen luôn. (ʘ言ʘ╬)
   Không biết tại sao chứ người TQ đôi khi thấy tự kỷ quá nàng ạ. Không liên quan cơ mà chỗ ta sống dạo này đi ra ngoài đường thấy toàn người TQ thôi, hãi luôn ấy. Mà người quen ta làm việc ở khách sạn nói mấy du khách TQ đến mà nói ở nước họ trên TV nói VN là 1 tỉnh của TQ, rồi thối tiền bằng tiền VN không chịu luôn, đòi phải thối bằng NDT đấy nàng ạ, rồi còn nói là sau này sẽ phải dùng NDT luôn đấy, đi đổi đi. 凸(艹皿艹 )
   Hồi xưa có bao giờ thấy người TQ đâu, mà giờ có khi ra chợ cũng thấy người TQ đi chợ đầy ngoài đấy, sợ kinh khủng luôn nàng ạ. Chả hiểu tình hình dạo này thế nào. (ಥ﹏ಥ)
   Mình thì đọc truyện vẫn rất thích văn hoá TQ, thế nhưng ra ngoài đường mà gặp thì không thích nổi nàng ạ, nhìn thấy khó chịu luôn ấy. (ノ`Д´)ノ︵ ┻━┻

   Số lượt thích

   • Đạo Mộ Bút Ký lamf gì có chi tiết nào hắc Việt Nam. Các bạn hay nhầm lẫn ở chỗ ông tác giả nói về tỉnh Trường Sa của Trung Quốc nhưng các bạn lại tưởng là đảo Trường Sa bên mình. H đã đc chứng minh.

    Số lượt thích

    • Tớ không muốn cãi nhau hay gây war về vấn đề này đâu, nhưng tớ sẽ trích dẫn những gì mà Kinzie đã từng nói về vấn đề này cách đây 3 năm:

     “vẫn thấy có bạn biện hộ rằng Trường Sa mà trong truyện nhắc đến không phải đảo Trường Sa của VN mà là một địa danh trong đại lục ở Trung Quốc.

     đúng là trong TQ có nơi tên là Trường Sa thật, nhưng vấn đề đá xéo trong truyện mà tớ nhắc đến ở đây không phải là Trường Sa, mà là Hoàng Sa (hay Tây Sa dưới cách gọi của Trung Quốc). Trong truyện ĐMBK ông tác giả dùng cái tên Tây Sa nhé, còn mượn miệng của nhân vật để châm chích rất sâu cay về chuyện lãnh thổ, hải tặc, rồi còn bảo vật cổ của TQ nữa. Xin lỗi chứ nó đến đảo mình, đào lên mấy thứ nó gọi là bảo vật cổ của tổ tiên nhà chúng nó, rồi nó ngang nhiên nói rằng đây là bằng chứng, đây là đất nhà nó, còn chửi ngược lại mình là trộm. Rõ ràng như thế còn có người hồn nhiên đi mua sách chỉ vì nghe hint/yêu thích cp Bình Tà trong truyện. Thật nực cười.

     bằng chứng thì có người đã đưa lên mạng rồi, những ai quan tâm chịu bỏ chút thời gian ra là có thể tìm được. Tớ cũng không dư hơi để mà đi anti một bộ truyện nếu nó chẳng liên quan gì đến chuyện biển đảo thế này.

     chốt lại một câu: hãy chọn sách để mua một cách lý trí, đừng chỉ vì hai ba cái hint bèo trong một truyện chẳng phải đam mỹ mà tiếp tay cho tác giả truyền bá tư tưởng không tốt vào nước mình.”

     Nếu bạn có thể vào được nhà của Kin bây giờ, bạn có thể tham khảo thêm về vấn đề này, tớ không hề bịa đặt hay nói dối nhé, vì tớ cũng không muốn có sự tranh cãi ở nhà của tớ :)
     https://kinzie3012.wordpress.com/2013/11/26/bl-mieu-chuan-na-ca-giao-quan-han-mai-mac-huong/

     Số lượt thích

 2. Ta thì ít thấy ng TQ nhưg đọc tr đôi khi ức chế ko chịu nổi,vì tr là nơi thể hiện cảm xúc của tác giả mà cái cách dùng tr để đề cao nước mình trong khi thực tế quốc gia em đây chả ra gì thì «tưa ko a».Ng TQ làm z ko cảm thấy nhục sao,các nước mà họ thườg hắc như Mĩ,Nhật viết tr để đề cao hòa bình,đoàn kết thì họ ra sức hắc ng ta mà còn ra vẻ cao thượg,thật chẳg ra sao .Ta thích đọc tr TQ nhưg mấy tr thế này thì đág đem chùi đ*t!!!

  Số lượt thích

 3. Chào Jules, tớ là Herb này. Hôm nay tình cờ phát hiện VNS nó reopening, cơ mà tớ thấy run quá, cứ cảm giác là nó sẽ lại sụp lúc nào đó.

  Tớ muốn hỏi ý cậu rằng, tớ có thể gửi bài cho cậu rồi cậu up lên không? Xem như dùng ké cái wp của cậu ấy. Nếu như vậy thì số lượng bài viết sẽ được nhiều hơn và phong phú hơn.

  Giờ tớ cũng không có thời gian để tự kinh doanh trau chuốt 1 trang cá nhân nữa, mà cũng e là không được nhiều hay thường xuyên.

  Với lại tớ đang viết một bộ truyện linh dị, cp chính cả đm lẫn nt, có thể coi là nữ sủng nam, dù sao thì là kiểu mà một công khống như tớ thích. Đợi viết được chừng hơn 50c, tớ có thể đăng trên wp của cậu luôn không?

  Số lượt thích

  • Chào Herb, lâu lắm rồi mới nghe tin của Herb :))

   Nếu Herb có thể gửi bài cho tớ luôn thì tốt quá rồi, nhưng ý Herb là gửi bản cv của Herb để tớ up lên ấy hả? Tớ không nhớ rõ mấy bạn hay cv bên vns lắm nên cũng không nhớ Herb hồi đó có cv hay không.

   Nếu Herb muốn “xài ké” wordpress với tớ, đăng truyện tự viết…. thì cũng được thôi, vì tớ vẫn nhớ hồi tớ mới bắt đầu đọc đam, còn lẩn quẩn bên vns đã hay thấy Herb lắm rồi :)) Nếu Herb muốn tớ cũng có thể mời Herb sang hẳn bên đây như Dicequeen bên blog Kinzie ấy, nếu vậy Herb có muốn đăng truyện cũng sẽ dễ dàng hơn, truyện Herb đăng sẽ để hẳn là người đăng là Herb.
   Nhưng nếu Herb không muốn thì Herb cứ gửi bài của Herb qua cho tớ, tớ sẽ đăng bài, chỉnh sửa tag, thể loại…. luôn cho Herb, tớ sẽ để credit đàng hoàng. :))

   Có điều tớ cũng phải nói là tớ rất trân trọng cái wordpress của tớ vì tớ mất rất nhiều thời gian và công sức để điều chỉnh và hoàn thiện nó, nên nếu Herb muốn qua đây phụ blog với tớ thì tớ rất vui, nhưng tớ cũng mong rằng Herb có thể cv truyện kĩ một tí. Vì tớ muốn nhà tớ dù không nhiều truyện như những nhà khác, đăng không nhanh như nhà khác, nhưng phải có chất lượng. Tớ vẫn coi trọng chất lượng hơn là số lượng, và trong hơn nửa năm này tớ thật sự đã cố gắng xây dựng wordpress này theo hướng đó. Nếu Herb có đọc bài “Một vài dòng tâm sự” của tớ thì Herb sẽ biết tại sao. (❁´◡`❁) Tớ cũng không đòi hỏi gì nhiều đâu, chỉ là ít nhất thì tên mấy nhân vật chính cũng phải viết hoa đầy đủ, với bản vietphrase dễ hiểu một tí thôi. (❁´◡`❁)

   Còn không nếu Herb không muốn qua phụ blog tớ thì Herb cứ gửi bản cv của Herb qua đây đi rồi tớ sẽ kiểm tra và chỉnh lại cũng được :)) Còn truyện của Herb chắc chắn tớ sẽ up nếu Herb muốn, vậy thì vinh hạnh cho tớ quá còn gì :))

   Ngoài ra thì tớ cũng đã có nói rất rõ rằng blog này tớ lập ra là vì tớ là công khống, nên tuyệt đối sẽ không có sự xuất hiện của hỗ công hay chủ thụ, trừ khi là truyện chủ thụ nhưng lại sủng công, cũng như hạn chế các thể loại trung khuyển/ si tình, si hán công. Nên nếu có gửi truyện cho tớ thì Herb tránh mấy cái đó ra giúp tớ nhé. (ʃƪ˘⌣˘)

   Hi vọng Herb không nghĩ là tớ cố tình khó tính, vì thật sự tớ cũng rất quý Herb và mong có người phụ tớ cv truyện, chỉ là tớ khá cầu toàn thôi. (❁´◡`❁)

   Liked by 1 person

 4. Thực ra thì tớ cũng cầu toàn lắm, cũng khá là khó tính và bắt bẻ (chả biết có giống cậu không), nên cậu không cần sợ mới bị nói 2-3 cầu liền xuất hiện hình ảnh bạch liên hoa lệ rơi rồi bỏ chạy, he he.

  Chỗ tớ làm việc chỉ có mạng nội bộ, không có Internet ra ngoài nên chỉ có thể lên mạng chút vào buổi tối cùng ngày nghỉ, nên không có nhiều thời gian để up truyện CV đâu.

  Có khả năng là tớ sẽ lập list truyện tổng công như bên VNS và gửi cậu up, sau này cũng sẽ update cho cậu luôn chứ không post thêm bên VNS nữa, tớ ớn bên đó quá.

  Riêng truyện nguyên sang thì khi nào được chừng 50c, tớ đưa cậu đọc thử xem như nào rồi tính nhé.

  Ngoài ra, lâu lâu thấy phim, truyện nào hay thì tớ cũng viết vài bài review thêm thôi.

  Còn up truyện CV, chắc cậu phải chịu thương chịu khó dài dài rồi….

  Số lượt thích

  • Cảm ơn Herb nhé, xin lỗi vì tớ trả lời trễ quá.
   Dạo này tớ cũng không có thời gian lên wordpress hay gmail để mà check nữa nên giờ mới có thời gian ngồi làm mấy cái này.
   Mong Herb nếu được thì cứ gửi list cho mình vào đầu tháng, mình sẽ update list đều đều. Hiện giờ để chuyển list qua wordpress thì cũng hơi mất thời gian vì phải ngồi gắn link cho từng truyện một nhưng mình sẽ cố hoàn thành sớm nhất.

   Số lượt thích

 5. Chào chủ nhà! Mình tia được một bộ Mạt thế mà bạn convert là Mạt Thế Chi Tồn Hoạt Độ Nhật, thấy vừa đúng thể loại nên muốn (chưa biết là có edit luôn không nhưng thấy hay nên muốn đọc Off) . Mình có gửi ở bên wattpad nhưng sợ bạn không onl nên lên đây luôn 😊
  Nếu bạn đồng ý thì có thể gửi raw cho mình vào mail hunhan.el12@gmail.com.
  Mình cảm ơn trước nhé! Về phần cre thì cứ yên tâm, mình sẽ dẫn link sang đây đầy đủ

  Số lượt thích

  • Trong link down của mình luôn có cả bản cv lẫn bản raw nhé bạn, để tiện cho mọi người lưu trữ hay edit nên lúc nào mình cũng kèm bản raw theo hết mà :))
   Bạn cứ qua download mở ra sẽ thấy có mà, trừ khi mình up bị lỗi hay thiếu thôi. ^^

   Số lượt thích

  • Thật sự có 3 lý do chính mà ta không up thể loại võng du được hoặc ít up là vi:
   1. Thể loại này rất khó cv tên, vì thường toàn là tên ngoại quốc, rất mất thời gian ngồi tra tên.
   2. Võng du dạo này ta thấy dùng nhiều ngôn ngữ mạng của TQ quá, hay viết tắt và dùng thuật ngữ mà bản vietphrase của ta chưa được cập nhật
   Và lý do cuối cùng và quan trọng nhất là võng du mà sủng công hiếm quá nàng ơi, ta tìm không thấy mà.

   Số lượt thích

 6. Bạn ơi mình tìm trong nhà không có tag tra thụ biến trung khuyển phải không??? Mình cuồng dạng này lắm luôn á. Mà không biết lọc thế nào trong một loạt truyện bạn đã post thế này. Btw cám ơn bạn đã làm và đăng nhé (≧◡≦) ♡

  Liked by 1 person

Emo: (ノ≧∀≦)ノ | (❁´◡`❁) | (ღ˘⌣˘ღ) | ( ✧Д✧) YES!! | (๑•̀ㅂ•́)و✧ | (づ ̄ ³ ̄)づ | (≧◡≦) ♡ | (๑♡⌓♡๑) | (ʃƪ˘⌣˘) | (〜 ̄▽ ̄)〜 | 〜( ̄▽ ̄〜) | (⁄ ⁄•⁄ω⁄•⁄ ⁄)⁄ | ┐( ̄∀ ̄)┌ | Σ(‘◉⌓◉’) | Σ(っ゚Д゚;)っ | ε=ε=(⊃≧□≦)⊃ | 눈_눈 | ( ఠ_ఠ ) | ໒( ⇀ ‸ ↼ )७ | (╥﹏╥) | (ಥ﹏ಥ) | m(._.)m | (ʘ言ʘ╬) | (╬☉д⊙)⊰⊹ฺ | (ノಠ益ಠ)ノ | ლ(ಠ益ಠ)ლ | 凸(艹皿艹 ) | (ノ`Д´)ノ︵ ┻━┻ | ┬──┬◡ノ(° -°ノ)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s